Vận tải khách dịp Tết, UBND TPHCM chỉ đạo:

Không để tồn khách, cấm tăng giá

  • Hạn chế giải quyết xe đi hợp đồng

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM, Sở Giao thông Công chính, Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn, các đơn vị quản lý bến xe và doanh nghiệp vận tải phải lập kế hoạch phục vụ Tết Đinh Hợi 2007 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động vận tải trên địa bàn TP và các tuyến liên tỉnh.

Các lực lượng CSGT, Thanh tra Sở GTCC và BQL các bến xe tăng cường phối hợp kiểm soát tại các bến xe và khu vực ngoài bến xe, bến tàu, không để xảy ra tình trạng đưa xe không đảm bảo an toàn vào hoạt động, xe đón trả khách không đúng nơi quy định, chèn ép khách do chở quá số người quy định, lấy tăng giá vé ngoài quy định…

* Ngày 3-1, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM dự báo lượng xe buýt cần hỗ trợ các bến xe liên tỉnh để giải tỏa khách trong dịp Tết này khá lớn. Do đó, ngoài việc bố trí đủ lượng xe hoạt động trên tuyến (kể các xe dự phòng), trung tâm yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hạn chế giải quyết xe đi hợp đồng để kịp thời giải tỏa khách cho các bến xe liên tỉnh.    

P.V.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: