Kiểm soát tình hình

Từ lời phê  bình trên truyền hình của cựu danh thủ Gary Neville cũng như Jamie Carragher về những sai sót của thủ thành Karius mà HLV Klopp cùng thủ môn này đã có cách đáp trả rất dữ dội khiến Neville phải nói rằng “có người đổ thêm dầu vào lửa”.

Thật ra thì các bình luận về vị trí thủ môn nói trên đều không sai. Đến nay, Liverpool đã thủng lưới đến 20 bàn, tức là có khả năng đạt đến con số 50 bàn cuối giải và  đó chắc chắn không phải là thống kê dành cho một nhà vô địch. Karius là người được đưa về để thay cho Mignolet vốn có phong độ thất thường, nhất là ở các trận đấu quan trọng nhưng Karius không làm tốt hơn. Bất kỳ ai yêu mến Liverpool đều cảm thấy lo nhất vị trí này.

Nhưng cái cách của Klopp và Karius phản ứng lại có phần quá quyết liệt. 4 bàn thua ở trận Bournemouth và sau đó là 2 bàn ở trận West Ham là quá nhiều trong giai đoạn nhạy cảm này, nhất là sau khi Liverpool chỉ để thủng lưới 1 bàn trong 3 trận trước đó. Rõ ràng, cần thiết phải có sự cảnh báo để đội bóng đi đúng hướng. Thua nhiều bàn dẫn đến mất điểm như vậy là không ổn.

Ở giải ngoại hạng Anh mùa này, có vẻ như việc kiểm soát tình hình đang là yếu tố quyết định đến thành bại. Chelsea chao đảo dữ dội nhưng Conte vẫn bình tĩnh đưa đội bóng đi vào quỹ đạo thành công. Mourinho bị chỉ trích nặng nề nhưng Man.United vẫn chưa đi chệch đường ray. Pep cũng là một trong những HLV đang bị nghi ngờ nhưng Man.City chưa rơi vào khủng khoảng. Đa số các HLV đều đang giữ được sự trầm tĩnh bởi họ hiểu, trong cuộc đua quá căng thẳng như mùa này, đối đầu với truyền thông không phải là lựa chọn khôn ngoan bởi làm gì có thời gian để đối đáp.

Chính vì thế, cái cách phản ứng của Klopp cho thấy tình hình ở Liverpool đang rất căng. Sự vắng mặt của Coutinho ngay lập tức đem lại hệ lụy khó lường. Khi hàng công kém đi sự sáng tạo thì đến lượt hàng thủ sẽ bộc lộ các điểm yếu. Trong khi đó, trong tay HLV Klopp thì lại quá ít giải pháp thay thế. Phải chăng điều đó khiến chiến lược gia người Đức cảm thấy ức chế?

Việt Khang

Các tin, bài viết khác