Kiểm tra việc chuyển nhượng nhà ở xã hội

SGGP
UBND TPHCM vừa giao Sở Xây dựng nhiệm vụ kiểm tra việc chuyển nhượng nhà ở xã hội không đúng quy định tại các dự án nhà ở xã hội địa bàn TP. 

Theo quy định tại khoản 5 Điều 19 Nghị định 100/2015/NĐ-CP thì người mua nhà ở xã hội được quyền bán nhà ở xã hội ra ngoài sau thời hạn 5 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà. Trường hợp chưa đủ thời hạn 5 năm, kể từ thời điểm trả xong tiền thuê mua nhà ở xã hội, thì chỉ được bán lại cho nhà nước (nhà ở xã hội do nhà nước đầu tư), bán lại cho chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội (nhà ở xã hội được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách) hoặc bán lại cho đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

Thế nhưng, thực tế có nhiều trường hợp mua nhà nhưng không có nhu cầu ở, nên đem cho thuê hoặc bán lại để thu tiền chênh lệch, dẫn đến bất cập là người cần chỗ ở phải xếp hàng mua nhà, trong khi người không có nhu cầu thì được mua và sử dụng không đúng mục đích.

Do vậy, Sở Xây dựng sẽ kiểm tra việc chuyển nhượng nhà ở xã hội không đúng quy định, cụ thể là kiểm tra các chung cư Jamona Apartment (đường Đào Trí, quận 7); chung cư Felix Homes (Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp); chung cư HQC Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân); chung cư First Home Thạnh Lộc (phường Thạnh Lộc, quận 12)…

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Doanh nghiệp tự tin hội nhập

Bình quân mỗi năm, Việt Nam có khoảng 120.000 doanh nghiệp (DN) mới được thành lập. Đây là con số ấn tượng, tạo động lực cho DN tiếp tục trên con đường phát triển, tự tin hội nhập sân chơi toàn cầu.

Chương trình bình ổn thị trường

Đưa nông sản miền Nam ra Bắc

Hiện nay, người tiêu dùng các tỉnh phía Bắc có xu hướng rất chuộng nông sản của các tỉnh phía Nam, đặc biệt là những sản phẩm đặc sản, có thương hiệu.

Quy hoạch kiến trúc

Nan giải nguồn vốn nhà ở xã hội

Thống kê kết quả thực hiện tại các địa phương, hiện cả nước mới thực hiện được 33% kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH ) đã đề ra và chỉ có hơn 80.000 hộ gia đình được thụ hưởng NƠXH. Trong khi đó, nhu cầu NƠXH trong giai đoạn từ năm 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn.