Kiểm tra, xử lý nghiêm nhà xây không phép ven kênh, rạch

SGGP
Ngày 14-6, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, sở vừa đề nghị TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng công trình không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ bờ sông, kênh, rạch thuộc địa bàn quản lý.

Sở GTVT TPHCM cũng kiến nghị Sở Xây dựng TPHCM chỉ đạo lực lượng Thanh tra xây dựng kiểm tra và phối hợp UBND các địa phương kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng lấn chiếm không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố.

Theo Sở GTVT TPHCM, qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 3.533 căn nhà tạm xây dựng chủ yếu bằng vật liệu thô sơ như cừ tràm, cừ dừa, cột bê tông…, vi phạm hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch của TPHCM. Các khu nhà này đã tồn tại từ lâu, cột móng bị xuống cấp, nguy cơ bị gãy móng và sập xuống sông rất cao, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản người dân trong mùa mưa bão. Trong đó, quận 8 chiếm nhiều nhất với 3.025 hộ dân. Kế đến là TP Thủ Đức với 97 hộ, quận 4 có 97 hộ, huyện Nhà Bè 62 hộ, huyện Cần Giờ 55 hộ...

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.