Kiểm tra, xử lý nghiêm nhà xây không phép ven kênh, rạch

SGGP
Ngày 14-6, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, sở vừa đề nghị TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng công trình không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ bờ sông, kênh, rạch thuộc địa bàn quản lý.

Sở GTVT TPHCM cũng kiến nghị Sở Xây dựng TPHCM chỉ đạo lực lượng Thanh tra xây dựng kiểm tra và phối hợp UBND các địa phương kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng lấn chiếm không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố.

Theo Sở GTVT TPHCM, qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 3.533 căn nhà tạm xây dựng chủ yếu bằng vật liệu thô sơ như cừ tràm, cừ dừa, cột bê tông…, vi phạm hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch của TPHCM. Các khu nhà này đã tồn tại từ lâu, cột móng bị xuống cấp, nguy cơ bị gãy móng và sập xuống sông rất cao, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản người dân trong mùa mưa bão. Trong đó, quận 8 chiếm nhiều nhất với 3.025 hộ dân. Kế đến là TP Thủ Đức với 97 hộ, quận 4 có 97 hộ, huyện Nhà Bè 62 hộ, huyện Cần Giờ 55 hộ...

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

Sau nhiều năm nâng cấp, mở rộng tuyến đường Hà Giang ở khu vực trung tâm TP Bảo Lộc, 3 căn nhà bị “bỏ rơi” không giải tỏa hiện đang án ngữ giữa tuyến đường khang trang, gây ra sự thiếu đồng bộ trong mỹ quan đô thị. Đồng thời, bản thân những người sinh sống trong các căn nhà luôn canh cánh nỗi lo an toàn vì thỉnh thoảng có phương tiện... lao vào nhà.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.