Kiểm tra, xử lý nghiêm nhà xây không phép ven kênh, rạch

SGGP
Ngày 14-6, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, sở vừa đề nghị TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng công trình không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ bờ sông, kênh, rạch thuộc địa bàn quản lý.

Sở GTVT TPHCM cũng kiến nghị Sở Xây dựng TPHCM chỉ đạo lực lượng Thanh tra xây dựng kiểm tra và phối hợp UBND các địa phương kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng lấn chiếm không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố.

Theo Sở GTVT TPHCM, qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 3.533 căn nhà tạm xây dựng chủ yếu bằng vật liệu thô sơ như cừ tràm, cừ dừa, cột bê tông…, vi phạm hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch của TPHCM. Các khu nhà này đã tồn tại từ lâu, cột móng bị xuống cấp, nguy cơ bị gãy móng và sập xuống sông rất cao, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản người dân trong mùa mưa bão. Trong đó, quận 8 chiếm nhiều nhất với 3.025 hộ dân. Kế đến là TP Thủ Đức với 97 hộ, quận 4 có 97 hộ, huyện Nhà Bè 62 hộ, huyện Cần Giờ 55 hộ...

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn