Kiện 4 doanh nghiệp nợ gần 3,8 tỷ đồng tiền BHXH

Bà Vương Thị Kim Oanh, Giám đốc BHXH quận Bình Thạnh, cho biết cơ quan này vừa nộp đơn khởi kiện 4 doanh nghiệp nợ BHXH trên địa bàn.

Theo đó, 4 đơn vị nợ BHXH gần 3,8 tỷ đồng, trong đó Công ty cổ phần Dịch vụ cà phê Cao Nguyên nợ lớn nhất với số tiền 2,65 tỷ đồng. Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành quận Bình Thạnh đã làm việc với các đơn vị này và ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 90 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa có doanh nghiệp nào khắc phục.

Theo thống kê của BHXH Bình Thạnh, đến cuối tháng 2-2011, số tiền các doanh nghiệp trên địa bàn quận nợ BHXH bắt buộc từ 3 tháng trở lên là hơn 16 tỷ đồng.

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn