Kiến nghị đưa sữa vào mặt hàng bình ổn giá

(SGGP-12G).- Hiệp hội Sữa Việt Nam vừa kiến nghị xem xét đưa sản phẩm sữa vào danh mục các mặt hàng Nhà nước bình ổn giá và kiểm soát giá; tiến hành thanh tra tài chính về giá tại các cơ sở sản xuất và nhập khẩu sữa, đồng thời, để quản lý chất lượng mặt hàng này, cần phải ban hành một bộ quy chuẩn quốc gia về chất lượng.

Đề nghị này xuất phát từ việc giá sữa bột ngoại (chiếm đến khoảng 80% thị phần) liên tục tăng cao đã gây bức xúc cho người tiêu dùng. Hiện nay, dù giá nguyên liệu sữa thế giới giảm nhưng sữa trong nước liên tục tăng giá, thậm chí còn quá cao so với thế giới.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp ở TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế