Kiến nghị sớm ban hành Luật Bảo vệ tài nguyên môi trường biển

(SGGP).- UBND TPHCM vừa kiến nghị Chính phủ sớm ban hành Luật Bảo vệ tài nguyên môi trường biển; phân ranh giới hành chính trên vùng biển để xác lập công tác quản lý tổng hợp biển của 3 cấp quản lý địa phương.

Ngoài ra, TP cũng kiến nghị Chính phủ xác định khung thể chế mô hình quản lý tổng hợp về biển, trong đó cần tập trung giải quyết tốt 3 lĩnh vực: củng cố quy hoạch và quản lý đa ngành; sử dụng hợp lý nguồn lợi biển và vùng ven bờ, duy trì các chức năng sinh thái của các hệ, bảo vệ đa dạng sinh học, duy trì năng suất của các loài và môi trường sống; đề phòng, thích ứng và giảm thiểu các tác động xấu của thiên tai và con người.

 M. HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị cho thuê hơn 12ha làm dự án du lịch

Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị cho thuê 12,7ha đất tại khu vực Núi Lớn (TP Vũng Tàu) để thực hiện dự án Khu du lịch Hồ Mây Park.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao.