(SGGP).- Ngày 30-6, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền Hiến pháp năm 2013 với sự tham dự của kiều bào, thân nhân và cán bộ làm công tác kiều bào trên địa bàn TP.
Thông tin với kiều bào về vai trò và một số điểm mới của Hiến pháp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM Trần Văn Bảy khái quát, những sửa đổi, bổ sung trong Hiến pháp mới rất căn bản, sâu sắc, khẳng định con đường chúng ta đi theo là đúng, được nâng lên tầm cao hơn, tạo điều kiện cho bước phát triển mới của đất nước. Một trong những thành công lớn nhất của Hiến pháp năm 2013 là con người, nhân dân được đặt vào trung tâm của sửa đổi Hiến pháp; khẳng định “Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”.
Tại hội nghị, nhiều kiều bào thắc mắc về giữ 2 quốc tịch, có buộc phải bỏ quốc tịch Việt Nam không? Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM Trần Văn Bảy cho biết, nguyên tắc của chúng ta là 1 quốc tịch, nhưng điều đó không có nghĩa là tước bỏ quốc tịch của bà con mà luật vẫn quy định những trường hợp được giữ 2 quốc tịch.
ĐƯỜNG LOAN