Kinh tế cả nước: GDP quý 1 tăng 5,83%

(SGGPO).- Thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư sáng 26-3 cho biết, GDP cả nước quý 1/2010 đã tăng 5,83% so với cùng kỳ năm 2009, cao hơn 2,73 % so với tốc độ tăng GDP của cùng kỳ năm 2009.

Mức tăng này này thấp hơn tăng trưởng GDP hai quý liền trước đó (GDP quý 4/2009 tăng 6,9%; quý 3/2009 tăng 6,04%), song theo các chuyên gia, quý đầu năm thường có tốc độ tăng GDP thấp hơn so với 2 quý cuối năm.

Cụ thể, lĩnh vực công nghiệp và xây dựng đã có sự “bật dậy” mạnh mẽ với mức tăng tới 5,65% (quý 1-2009 lĩnh vực này chỉ tăng 1,5%). Đây là khu vực có tỷ trọng đóng góp vào GDP cao, là động lực chính cho tăng trưởng. Trong khi đó, lĩnh vực dịch vụ đạt mức tăng cao nhất, 6,64%.

Các chuyên gia Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhìn nhận đây là tín hiệu cho thấy sản xuất đã phục hồi mạnh mẽ.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế