Kon Tum: Liên tiếp xảy ra 3 trận động đất lúc rạng sáng

SGGPO
Thông tin từ Viện Vật lý địa cầu, vào rạng sáng 21-4, trên địa bàn huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra 3 trận động đất, gây rung lắc ở một số vùng.

 

Tin liên quan

Kon Tum: Liên tiếp xảy ra 3 trận động đất lúc rạng sáng ảnh 1 Hình ảnh vụ động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Các trận động đất này diễn ra vào thời điểm từ 0 giờ 55 phút 28 giây đến 4 giờ 12 phút 48 giây, có độ lớn từ 2,5 richter đến 3,2 richter. Độ sâu chấn tiêu của các trận động đất từ 8,1km đến 8,6km và cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 0.

Hiện Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi những trận động đất này.

Theo ông Trần Văn Nết, Chủ tịch UBND xã Đắk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, trong các trận động đất diễn ra vào rạng sáng nay, tại trung tâm xã, ông cảm nhận được có sự rung lắc từ 2 trận động đất gây ra. So với các trận động đất vào ngày 18-4, các trận động đất sáng nay có mức độ rung nhẹ hơn. 

Cũng theo ông Nết, các trận động đất được ghi nhận thời gian qua chưa xảy ra thiệt hại trên địa bàn. Tuy nhiên, động đất khiến người dân hoang mang, lo lắng. UBND xã đã trấn an người dân yên tâm sinh hoạt, lao động, sản xuất.

Theo cơ quan chức năng, trên địa bàn huyện Kon Plông, tính từ đầu năm đến  ngày 18-4 đã xảy ra 53 trận động đất. Cụ thể, tháng 1 xảy ra 21 trận, tháng 2 là 5 trận, tháng 3 có 7 trận và tháng 4 có 20 trận.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: