Ký hợp tác xây dựng chuỗi giá trị và tiêu thụ nông sản với các nước

(SGGP).- Tối 16-1, phát biểu tại buổi ký kết hợp tác nông nghiệp giữa TPHCM với các đoàn nước ngoài, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, đây là kết quả làm việc trước đó giữa lãnh đạo TPHCM với đại diện các nước. Vấn đề quan trọng là cần thực hiện sao cho tốt nhất, hiệu quả nhất những nội dung mà các bên cùng hợp tác. Từ đó rút kinh nghiệm, điều chỉnh để có thể mở rộng việc hợp tác sang các lĩnh vực khác.

Đại diện Sở NN-PTNT thông báo với lãnh đạo UBND TPHCM và các sở ngành về kết quả làm việc buổi sáng giữa sở với các đoàn kinh tế nước ngoài và đi đến thống nhất: cùng phối hợp xây dựng chuỗi giá trị một số sản phẩm chủ lực TP như hoa lan, xoài, tôm thẻ chân trắng, cua đạt chuẩn quốc tế cung cấp lâu dài cho thị trường Nhật Bản và một số nước trong khu vực. Nhật Bản và đối tác khác hỗ trợ, hợp tác sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của TPHCM. Sở NN-PTNT TP xác định địa điểm, diện tích triển khai, cung cấp số liệu, tổ chức sản xuất… Phía đối tác cung cấp bộ tiêu chuẩn cho chuỗi giá trị sản phẩm đạt chuẩn quốc tế và cùng ngành nông nghiệp TP lên kế hoạch tổng thể và thực hiện gồm các khâu: chuyển giao công nghệ và cử chuyên gia đến TP và cùng nghiên cứu, khảo sát thị trường quốc tế tư vấn cho ngành nông nghiệp TP; đào tạo nguồn nhân lực; cải tạo đất, môi trường; giống… 

Trước đó, dưới sự trung gian của Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC), các đoàn kinh tế nước ngoài này đã làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, TP Hà Nội về xây dựng chuỗi giá trị tiêu chuẩn quốc tế đối với một số nông sản như chuối tiêu, hồng, cam Canh, bưởi Diễn, cà rốt, rau…

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem cuộc tổng điều tra là cơ hội để đánh giá thực trạng sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, giúp công tác hoạch định chính sách, điều hành, quản lý kinh tế -xã hội của TPHCM và cả nước sát với tình hình thực tiễn.

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại tệ

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách giám sát gồm 11 nền kinh tế (đáp ứng từ 1 đến 2 tiêu chí theo quy định của Bộ Tài chính Mỹ): Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ireland, Ý, Ấn độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Mexico. Thụy Sĩ, Đài Loan và Việt Nam đáp ứng 3 tiêu chí.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Du lịch lễ 30-4 và 1-5: Hút khách nhờ giá tốt, khuyến mãi

Nắm bắt tâm lý du khách “khát” đi chơi sau nhiều ngày phải hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành liên tục làm mới sản phẩm du lịch phục vụ dịp lễ 30-4, 1-5, cũng như vào mùa hè này. Nổi bật trong số đó là những sản phẩm lẻ (dịch vụ xe, vé máy bay, đặt nhà hàng, khách sạn…) đa dạng để khách lựa chọn; đồng thời cung cấp hướng dẫn viên cho nhóm khách gia đình, nhóm bạn bè mong muốn sự riêng tư, an toàn để tránh dịch Covid-19.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế