Kỷ niệm 61 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam

SGGPO
Sáng 8-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10-8-1961 – 10-8-2022) và trao kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam” trên địa bàn.

Tin liên quan

Kỷ niệm 61 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam ảnh 1 Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa dự lễ. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam TPHCM cho biết, tổ chức hội đến nay đã vận động được 5.790 người tham gia hội viên. Từ đầu năm tới nay, hội đã trợ vốn sinh kế, trợ cấp khó khăn, trao học bổng, cấp xe lăn, tặng quà vào dịp lễ, hỗ trợ khám chữa bệnh, phẫu thuật chỉnh hình… cho 10.300 lượt nạn nhân chất độc da cam.

Kỷ niệm 61 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam ảnh 2 Trao tặng học bổng với số tiền 235 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân chất độc da cam khó khăn. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Dịp này, Trung ương Hội đã trao tặng kỷ niệm chương cho 21 cá nhân thuộc TPHCM vì đã có góp công lớn trong việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam; trao học bổng 235 triệu đồng cho gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn các quận huyện và TP Thủ Đức.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Ngày 7-10, BOT Cai Lậy thu phí chính thức nhưng chưa xác định thời hạn thu phí hoàn vốn

Ngày 5-10, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Quản lý Đường bộ (QLĐB) Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2014+000 (BOT Cai Lậy) chuẩn bị thu phí chính thức.

Quy hoạch

Tin buồn