Kỳ thi THPT quốc gia: Cả nước có 866.005 thí sinh dự thi

SGGPO
Bộ GD-ĐT vừa công bố thống kê số lượng điểm thi, phòng thi của từng địa phương trong cả nước. 

Theo đó, cả nước sẽ có 866.005 thí sinh dự thi tại 2.364 điểm thi với 36.382 phòng thi.

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng điểm thi nhiều nhất với 114 điểm thi. Hà Nội và Thanh Hóa cùng có 112 điểm thi. Địa phương có lượng điểm thi ít nhất là tỉnh Kon Tum với 13 điểm thi.

Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi cao nhất cả nước với 72.939 thí sinh, 3.033 phòng thi. Tiếp đến là TPHCM với số thí sinh dự thi là 71.469 em, 2.998 phòng thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24-6. Sáng 21-6, các thí sinh sẽ làm thủ tục thi và chỉnh sửa lại lần cuối các thông tin cá nhân. Ngày 22, 23 và sáng 24-6 các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi chính thức. Như vậy, với 2,5 ngày thi thực tế, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 rút ngắn hơn so với năm 2016 1,5 ngày.

Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay Bộ thành lập 10 đoàn thanh tra, Bộ vẫn chỉ đạo thanh tra đột xuất, không báo trước.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.