Lại đề xuất xây bệnh viện - đổi đất vàng

(SGGP).- Ngày 17-3, Sở Y tế TPHCM cho biết đang bàn thảo cùng các sở ngành thực hiện dự án thí điểm xây dựng BV Chấn thương chỉnh hình mới theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT).

Theo đó, Tổng công ty cổ phần Đền bù giải tỏa (thuộc Tập đoàn Đức Khải, TPHCM) đã trình phương án đầu tư xây dựng BV Chấn thương chỉnh hình mới tại khu 6A đô thị Nam thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh với diện tích đất xây dựng 3ha, tổng vốn khoảng 1.132 tỷ đồng.

Bệnh viện được xây dựng với quy mô 500 giường bệnh, sẽ khởi công trong năm 2010. Sau khi hoàn thành, tổng công ty sẽ bàn giao cho BV Chấn thương chỉnh hình hiện nay và xin lãnh đạo TP giao khu đất của BV Chấn thương chỉnh hình cũ tại số 929 Trần Hưng Đạo quận 5 để xây dựng trung tâm thương mại phức hợp.

Năm 2009, tổng công ty này từng đệ trình dự án xây dựng mới BV Nhi đồng 2 TPHCM cũng với hình thức BT. Tuy nhiên, dự án đã bị dư luận phản đối và UBND TPHCM không chấp thuận.

Tường Lâm

tường lâm

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22-6 thiết lập đỉnh cao nhất lịch sử sau khi chỉ số này lập đỉnh 1.377,77 điểm vào cuối tuần trước.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Siemens ra mắt bộ sạc nhanh Sicharge D cho xe điện

Siemens vừa ra mắt bộ sạc nhanh ô tô điện Sicharge D, có công suất sạc mở rộng 160 - 300 kW ngay từ đầu hoặc thông qua nâng cấp plug-and-play (cắm là chạy), có thể sạc mở rộng và chia sẻ năng lượng năng động, thích hợp lắp ở trạm sạc trên đường cao tốc, bãi đậu xe, trung tâm mua sắm. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế