Lại giả mạo kêu gọi hỗ trợ trẻ chữa bệnh

SGGPO
Trong 2 ngày nay, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện mẩu tin kêu gọi quyên góp cho 1 ca bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tin liên quan

Cụ thể, thông tin này viết: "Hiện tại bé Đào Văn Quân sinh năm 2018 con của Ba Đỗ Đức Lâm - hiện đang công tác tại khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Kon Tum đang nằm bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh với chẩn đoán: Thông liên thất màng, và có chỉ định mổ trong tuần tới."
Lại giả mạo kêu gọi hỗ trợ trẻ chữa bệnh ảnh 1 Thông tin lừa đảo được đăng trên mạng
ThS Lê Minh Hiển, Trưởng Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy xác minh: Bệnh viện Chợ Rẫy không có bệnh nhân nào tên là Đào Văn Quân, sinh năm 2018, quý nhà hảo tâm cẩn trọng trước thông tin lừa đảo này.
ThS Lê Minh Hiển khuyến cáo, khi thấy các thông tin quyên góp từ thiện tương tự trên mạng, người dân có thể trực tiếp đến hoặc liên hệ qua số điện thoại của Phòng Công tác Xã hội của chính bệnh viện đó để xác minh trước khi chuyển tiền. Phòng Công tác Xã hội của các bệnh viện có nghĩa vụ cung cấp hoàn cảnh ca bệnh và cho mạnh thường quân gặp thân nhân của các bệnh nhân khó khăn.

TÂM HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />