Lại phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép “trốn” ở phòng thu âm quận Bình Tân

SGGPO
Kiểm tra hành chính phòng thu âm ở đường Tỉnh Lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM, công an phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tin liên quan

Ngày 31-7, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho hay, vừa phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, trinh sát Công an quận Bình Tân đã tiến hành kiểm tra hành chính với phòng thu âm ở địa chỉ 1189 đường Tỉnh Lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM.

Lại phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép 'trốn' ở phòng thu âm quận Bình Tân ảnh 1 Phòng thu âm nơi công an phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: C.T

Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện có 28 người Trung Quốc đang ở bên trong. Nhóm người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép vào Việt Nam.

Công an đã lập biên bản đưa nhóm người Trung Quốc này về Trung tâm cách ly kiểm soát và tiến hành lấy lời khai để làm rõ lộ trình nhập cảnh vào Việt Nam.

Như báo SGGPO đã thông tin trước đó, sáng ngày 30-7, tổ tuần tra Công an phường 2, quận Tân Bình, TPHCM tuần tra ở công viên tại khu vực phát hiện 1 nhóm 8 người Trung Quốc (6 nam, 2 nữ) có biểu hiện nghi vấn.

Thấy lực lượng công an, nhóm người này vội bỏ chạy nhưng bị tổ tuần tra chặn giữ lại. Sau đó, công an đã đưa họ về trụ sở để điều tra xác minh làm rõ.

Bước đầu xác định nhóm này gồm: Wang Yuzhen (27 tuổi), Huang Zhen (28 tuổi), Lai Yuxiong (30 tuổi), Lin Chaoyin (19 tuổi), Xie Xinjun (42 tuổi), Zheng Rushan (45 tuổi), Tang Xiaofeng (21 tuổi), Lu Meiling (30 tuổi).

Lại phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép 'trốn' ở phòng thu âm quận Bình Tân ảnh 2 Nhóm nam nữ người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở Công viên Gia Định. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Trong 8 người trên thì có 6 người xuất trình được hộ chiếu nhưng không có đóng dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Bước đầu, những người này khai nhập cảnh vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch từ phía Bắc. Sau đó, nhóm này tiếp tục đi ô tô vào TPHCM. Bước đầu nhóm này khai nhập cảnh trái phép để trốn dịch và kiếm việc làm tại Việt Nam.

Công an đã đưa nhóm này về Trung tâm cách ly, kiểm soát dịch ở quận Tân Bình để cách ly, theo dõi điều trị theo quy định.

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 cùng ngày, tổ tuần tra Công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM đi tuần tra ở khu vực. Khi đi tới con hẻm 539 đường Luỹ Bán Bích, phường Phú Thạnh, tổ tuần tra phát hiện 1 nhóm gồm 19 người có biểu hiện nghi vấn.

Vừa thấy lực lượng công an, nhóm này vội bỏ chạy. Ngay lập tức, lực lượng công an tiến hành truy xét, tạm giữ được 9 người. Riêng 10 người còn lại đã bỏ chạy về hướng đường Luỹ Bán Bích.

Sau đó, Công an phường Phú Thạnh phối hợp cùng tổ tuần tra 363 Công an quận Tân Phú tìm kiếm và giữ được 2 người.

Qua làm việc, 11 người này có quốc tịch Trung Quốc. Trong số 11 người này, có 2 người có hộ chiếu, còn lại không có. Những người này khai đến từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Cơ quan chức năng nghi những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau đó, công an đã đưa 11 người này về địa chỉ số 28 đường Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để cách ly, theo dõi điều trị theo quy định.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành truy tìm những người còn lại.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án