Lâm Đồng: Khởi tố bị can giết cô giáo, cướp tài sản

(SGGPO).- Ngày 6-10, Công an tỉnh Lâm Đông đã khởi tố bị can đối với Hà Dã Viễn (21 tuổi, ngụ thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Trước đó, ngày 3-10, người dân tại tổ 13, thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) phát hiện một phụ nữ chết trong vườn cà phê. Nạn nhân được xác định là chị Đặng Thị Yến (24 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM), là giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận  Bình Thạnh. Qua điều tra, cơ quan công an xác định và bắt Hà Dã Viễn tại TPHCM, là nghi can sát hại chị Yến. Tại cơ quan điều tra Viễn khai nhận, trong thời gian theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh có quen và nảy sinh tình cảm với chị Yến, cũng chính là giáo viên dạy Viễn.

Ngày 23-9, Viễn rủ chị Yến đi Đà Lạt chơi, trước khi đi, chị Yến gửi xe máy tại bến xe Miền Đông rồi cả hai bắt ô tô lên Lâm Đồng. Tới Di Linh, Viễn rủ chị Yến ghé thăm nhà, sau đó rủ chị này ra vườn cà phê tâm sự. Tại đây Viễn bóp cổ nạn nhân tới chết, sau đó dùng dây dù treo xác nạn nhân để tạo hiện trường giả.

Sau khi sát hại cô giáo, Viễn cướp hết tài sản, tư trang, giấy tờ xe của nạn nhân... rồi về Bến xe Miền Đông lấy xe bán được 4 triệu đồng, ngoài ra chiếc điện thoại của nạn nhân cũng được Viễn bán với giá hơn 1 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, Viễn từng có tiền án 2 năm tù về tội cướp tài sản (cướp cà phê của chính ông nội mình), là đối tượng nghiện ma túy, số tài sản cướp được đều nướng hết vào ma túy.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án