Lãnh sự quán Ấn Độ mong muốn có nhiều sinh viên Việt Nam tham gia ITEC

Ngày 15-9, Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM kết hợp với Trường Cao đẳng Bán công Hoa Sen đã tổ chức buổi họp mặt những cựu du học sinh miền Nam Việt Nam ở Ấn Độ theo Chương trình hợp tác kinh tế kỹ thuật Ấn Độ (ITEC).

Trong những năm gần đây, riêng TPHCM, các tỉnh ĐBSCL và miền Trung đã có hơn 400 chuyên gia được đào tạo thông qua chương trình ITEC và hiện giữ các trọng trách quan trọng ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong hơn hai năm qua, có rất ít ứng viên nộp hồ sơ tham dự chương trình ITEC.

Thông qua buổi họp mặt, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ mong muốn có nhiều sinh viên, chuyên gia Việt Nam tham gia vì đây là chương trình đào tạo hoàn toàn miễn phí mà Chính phủ Ấn Độ dành cho các nước đang phát triển.

Các ứng viên muốn biết thêm chi tiết về ITEC, xin tham khảo trang web: http://itec.nic.in.

V.T.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.