Lao động Việt Nam đã có mặt trên 40 nước và vùng lãnh thổ

- Theo báo cáo mới nhất của Cục Việc làm Bộ LĐTB-XH, đến nay, lao động Việt Nam đã có mặt trên 40 nước và vùng lãnh thổ với hơn 30 nhóm ngành nghề, tập trung chủ yếu ở các nước, vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, khu vực Trung Đông. Trên 50% lao động đi làm việc ở nước ngoài được đào tạo nghề và trên 90% được tư vấn, định hướng. Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 459.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài.

M.Hương

- Từ ngày 8-9 đến 6-12-2008, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) triển khai chương trình gửi tiết kiệm trúng kỳ phiếu (thẻ tiết kiệm). Theo đó, khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp gửi tiền (VND hoặc USD) hoặc vàng với kỳ hạn từ 3 tháng đến 364 ngày sẽ có cơ hội trúng thưởng kỳ phiếu VND, USD và vàng với lãi suất bằng lãi suất tiết kiệm thông thường. Có tổng cộng 223 giải thưởng kỳ phiếu với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng.

H.Liêm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn