Lật thuyền ở Iraq, 40 người chết đuối

Khoảng 40 người Iraq chết đuối khi cố vượt qua một con sông ở gần thị trấn Zakhu thuộc biên giới của Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ, cách Baghdad khoảng 480km về phía Bắc. Tai nạn xảy ra khi chiếc xuồng gắn máy chở đầy hành khách chạy trên khúc sông đã gặp phải dòng nước xoáy và bị lật úp.

Bão Winnie tàn phá một làng thuộc tỉnh Quezon ở Philippines.

Cảnh sát Iraq cho biết nguyên nhân tai nạn là do xuồng chở quá tải. Có thông tin cho biết, những nạn nhân đó hầu hết là các công nhân di trú đến từ thị trấn Sinjar, Tây-Bắc Iraq. Những thuyền qua sông này thường trong tình trạng quá tải bởi vì không có chiếc cầu nào ở khu vực đó.

* Các quan chức phòng chống thiên tai của Philippines ngày 30-11 cho biết, cơn bão Winnie ập vào nước này ngày 29-11 đã gây ra lở đất và lụt lội, khiến gần 490 người chết và mất tích. Tin cho biết, tại tỉnh Quezon, có 2 cây cầu bị cuốn trôi, 12 vụ sạt lở xảy ra.

Cơn bão Winnie hiện đã suy yếu, tuy nhiên, một cơn bão mạnh hơn mang tên Nanmadol có thể đổ bộ vào Philippines vào ngày 2-12 với sức gió 110 km/giờ. Các nhà chức trách cho biết, nỗ lực cứu hộ đang bị cản trở vì lụt lội và những vụ sạt lở đã làm tắc nghẽn đường sá.

Công tác cứu trợ cho người bị nạn gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu, đường bị tắc và nhiều chiếc cầu bị cuốn trôi do lụt, lở đất. Bốn máy bay trực thăng có nhiệm vụ sơ tán người bị nạn và cung cấp thực phẩm cho những người bị kẹt trên nóc các ngôi nhà. Các chuyến bay cũng phải hủy bỏ.

V.L. (Theo Reuters, BBC)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.