Lễ trao giải cho 80 người thợ trẻ giỏi năm 2011

* Tối 31-3, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội) TƯ Đoàn TNCS HCM, Hội Dạy nghề Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cho 80 người thợ trẻ giỏi năm 2011. Đây là các công nhân, kỹ sư trẻ có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập được TƯ Đoàn, Hội Dạy nghề Việt Nam lựa chọn từ 209 cá nhân điển hình do 62 tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc, các tập đoàn, tổng công ty giới thiệu.

Trong đó, đại biểu trẻ tuổi nhất là Vũ Thị Thanh Hoa, sinh năm 1990, sinh viên lớp trung cấp may, Trường Cao đẳng Công nghiệp - Dệt may thời trang Hà Nội. (B.QUYÊN)

° Ngày 31-3, Tổng cục Hải quan đã có văn bản gởi các chi cục hải quan cửa khẩu trên cả nước về việc hướng dẫn áp dụng tờ khai hải quan mới cho người xuất, nhập cảnh. Theo đó, từ ngày 1-4-2011, người xuất, nhập cảnh sẽ sử dụng tờ khai xuất, nhập cảnh mới (gồm 4 trang) để khai hải quan thay thế cho tờ khai xuất, nhập cảnh (gồm 6 trang ) trước đây. Nội dung khai hải quan được thực hiện trước khi người xuất cảnh, nhập cảnh làm thủ tục hải quan đối với hành lý phải khai hải quan tại cửa khẩu… (L.LONG)

° Sáng 31-3, Công ty Lọc - hóa dầu Bình Sơn (KKT Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi) đã ký hợp đồng bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Đây là lần bảo dưỡng đầu tiên từ khi nhà máy đi vào vận hành và sản xuất sau 2 năm (tháng 2-2009) hoạt động. Các nhà thầu tham gia bảo dưỡng gồm: Jcon, Dong-II, Ubee và Deachang (Hàn Quốc) và một số nhà thầu phụ trong nước. Dự kiến công tác bảo dưỡng sẽ được tiến hành khoảng 2 tháng (bắt đầu từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 9-2011). Giá trị hợp đồng bảo dưỡng tổng thể lần này khoảng 25 triệu USD. (H.MINH)

° Ngày 31-3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã đưa Trung tâm Tham chiếu và quản lý chất lượng phòng xét nghiệm HIV vào hoạt động. Đây là trung tâm xét nghiệm HIV hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, đảm bảo chất lượng, độ chính xác cao trong xét nghiệm đếm tế bào CD4 - là xét nghiệm quan trọng để bắt đầu hay thay đổi điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân HIV/AIDS. (N.KHÁNH)

° Ngày 31-3, tại Hà Nội, Công ty CP Vincom đã công bố chiến lược phát triển chuỗi trung tâm thương mại mang tên Vincom với 2 tên gọi thống nhất Vincom Center và Vincom Mega Mall tại khắp các đô thị lớn của Việt Nam. Trong 5 năm tới, Vincom dự định sẽ phát triển khoảng 10 trung tâm thương mại lớn, với tổng diện tích khoảng hơn 1 triệu m², đạt tiêu chuẩn quốc tế. (M.GIANG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn