LHQ muốn đối thoại với Bình Nhưỡng

Hãng tin AP ngày 17-2 đưa tin, Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách các vấn đề chính sách, ông B. Lynn Pascoe cho biết LHQ đã “mở cánh cửa đối thoại” cấp cao với Bình Nhưỡng và có kế hoạch thảo luận trong vài tháng tới.

Ông L.Pascoe không đề cập đến chi tiết các cuộc thảo luận sắp tới nhưng cho biết các quan chức cấp cao của một hoặc hai cơ quan LHQ đang có kế hoạch thăm Bình Nhưỡng. Ông cũng tái khẳng định rằng LHQ hoan nghênh bất kỳ quan chức Bình Nhưỡng nào đến trụ sở LHQ ở New York. 
 
Trong lúc này, hãng Tân Hoa cho biết, Trung Quốc đang chuẩn bị một kế hoạch đầu tư vào Triều Tiên trị giá 10 tỷ USD nhằm giúp nước này vực dậy nền kinh tế, tạo cơ sở để thuyết phục Bình Nhưỡng nhanh chóng trở lại bàn đàm phán hạt nhân sáu bên, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga và hai miền Triều Tiên. Bắc Kinh và Bình Nhưỡng đã đề cập đến vấn đề này khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il tiếp Trưởng ban liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Gia Thụy hồi tuần trước. 

 P.A

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây