LHQ và Interpol lập trường đào tạo chống tham nhũng

Cảnh sát quốc tế (Interpol) và Cơ quan chống ma túy và tội phạm của LHQ (UNODC) ngày 13-10 đã đạt được thỏa thuận thành lập trường đào tạo chống tham nhũng đặt tại Laxenburg, ngoại ô Vienna, Áo.

Hiện tham nhũng gây thất thoát cho nền kinh tế toàn cầu 1.000 tỷ USD mỗi năm. Những người được đào tạo sẽ là các quan chức chính phủ và sĩ quan cảnh sát. Họ sẽ được trang bị kiến thức và kỹ thuật phòng, phát hiện và diệt trừ tình trạng tham nhũng, hối lộ. Theo Tổng thư ký Interpol, ông Ronald Noble, tình trạng khó khăn kinh tế-tài chính toàn cầu hiện nay cho thấy cần đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng hơn nữa nhằm ngăn chặn việc thâm lạm các khoản cho vay cứu trợ tài chính.

Trung tâm này sẽ bắt đầu hoạt động từ nửa cuối năm 2009 và sẽ nhận mỗi năm 1.000 học viên, hầu hết là công chức từ 187 thành viên của Interpol. Theo ông Noble, kinh phí hoạt động của trung tâm ước tính sẽ là 15 triệu euro trong 3 năm đầu. 

H.Q. (Theo AFP, IHT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”