Lũ lụt gây thiệt hại nặng tại Đông Phi

SGGP
Telegraph đưa tin, Chính phủ Rwanda cho biết, các trận lũ ở nước này đã làm 65 người chết và cuốn trôi nhiều nhà cửa, trang trại, trong khi những cảnh tượng tương tự xảy ra khắp khu vực Đông Phi. 

Theo ước tính từ Hội Chữ thập đỏ Rwanda, hơn 11.000 người dân và 2.200 hộ gia đình đã bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Rwanda. Trước đó, hồi tháng 4 -2020, tại nước này cũng đã có 20 người chết vì lũ lụt. 

Lũ lụt gây thiệt hại nặng tại Đông Phi  ảnh 1 Nhân viên Chữ thập đỏ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt tại Siaya County, Kenya, ngày 5-5-2020. Ảnh: THX/TTXVN
Trong khi đó, tại Kenya, lũ lụt và lở đất đã làm gần 200 người thiệt mạng trong tháng qua, đồng thời phá hủy 8.000ha đất canh tác và cơ sở hạ tầng. Tại Uganda, lũ lụt đã làm nước hồ Victoria tràn bờ, nhấn chìm nhiều nhà dân, bệnh viện, cầu... khiến hàng ngàn người dân phải rời bỏ nhà cửa. Ở Somalia, lũ lụt xảy ra ở một số khu vực và làm 6 người chết tại khu vực Puntland, phía Đông Bắc nước này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Cuối tháng 3-2021, Trung Quốc thông báo miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc và nguyên liệu thô cho các công ty sản xuất chip bán dẫn của nước này. Đây là một bước đi nữa của Bắc Kinh nhằm nỗ lực thay thế các chip điện tử nước ngoài bằng công nghệ trong nước, bởi đó là vấn đề sống còn đối với ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.