Lũ lụt gây thiệt hại nặng tại Đông Phi

SGGP
Telegraph đưa tin, Chính phủ Rwanda cho biết, các trận lũ ở nước này đã làm 65 người chết và cuốn trôi nhiều nhà cửa, trang trại, trong khi những cảnh tượng tương tự xảy ra khắp khu vực Đông Phi. 

Theo ước tính từ Hội Chữ thập đỏ Rwanda, hơn 11.000 người dân và 2.200 hộ gia đình đã bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Rwanda. Trước đó, hồi tháng 4 -2020, tại nước này cũng đã có 20 người chết vì lũ lụt. 

Lũ lụt gây thiệt hại nặng tại Đông Phi  ảnh 1 Nhân viên Chữ thập đỏ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt tại Siaya County, Kenya, ngày 5-5-2020. Ảnh: THX/TTXVN
Trong khi đó, tại Kenya, lũ lụt và lở đất đã làm gần 200 người thiệt mạng trong tháng qua, đồng thời phá hủy 8.000ha đất canh tác và cơ sở hạ tầng. Tại Uganda, lũ lụt đã làm nước hồ Victoria tràn bờ, nhấn chìm nhiều nhà dân, bệnh viện, cầu... khiến hàng ngàn người dân phải rời bỏ nhà cửa. Ở Somalia, lũ lụt xảy ra ở một số khu vực và làm 6 người chết tại khu vực Puntland, phía Đông Bắc nước này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây