Lũ lụt gây thiệt hại nặng tại Đông Phi

SGGP
Telegraph đưa tin, Chính phủ Rwanda cho biết, các trận lũ ở nước này đã làm 65 người chết và cuốn trôi nhiều nhà cửa, trang trại, trong khi những cảnh tượng tương tự xảy ra khắp khu vực Đông Phi. 

Theo ước tính từ Hội Chữ thập đỏ Rwanda, hơn 11.000 người dân và 2.200 hộ gia đình đã bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Rwanda. Trước đó, hồi tháng 4 -2020, tại nước này cũng đã có 20 người chết vì lũ lụt. 

Lũ lụt gây thiệt hại nặng tại Đông Phi  ảnh 1 Nhân viên Chữ thập đỏ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt tại Siaya County, Kenya, ngày 5-5-2020. Ảnh: THX/TTXVN
Trong khi đó, tại Kenya, lũ lụt và lở đất đã làm gần 200 người thiệt mạng trong tháng qua, đồng thời phá hủy 8.000ha đất canh tác và cơ sở hạ tầng. Tại Uganda, lũ lụt đã làm nước hồ Victoria tràn bờ, nhấn chìm nhiều nhà dân, bệnh viện, cầu... khiến hàng ngàn người dân phải rời bỏ nhà cửa. Ở Somalia, lũ lụt xảy ra ở một số khu vực và làm 6 người chết tại khu vực Puntland, phía Đông Bắc nước này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />