“Lung trời” giữa đồng bằng

SGGP
Tiết trời lập Đông, bước chân vào Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng thật thú vị khi được cảm nhận không khí trong lành, tận hưởng thiên nhiên hoang dã với ngút ngàn màu xanh của tràm, dây choại, lau sậy... 

Từ tháp canh nhìn xuống Lung Ngọc Hoàng như lá phổi xanh của ĐBSCL

Từ tháp canh nhìn xuống Lung Ngọc Hoàng như lá phổi xanh của ĐBSCL

Thuộc địa bàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, Lung Ngọc Hoàng nơi đây được ví von như lá phổi xanh của ĐBSCL. Điều đặc biệt là trong Lung Ngọc Hoàng có nhiều hệ thống lung như: Lung Chuối Nước, Lung Trăn, Lung Ba Đìa, Lung Sen…

'Lung trời' giữa đồng bằng ảnh 1  Lung Sen thanh tịnh
'Lung trời' giữa đồng bằng ảnh 2  Bông súng đồng

Lung Ngọc Hoàng có diện tích trên 2.800 ha, đây là vùng đất rất đặc biệt khi có gần 500 loài cây, con sinh sống. Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, Lung Ngọc Hoàng có 330 loài thực vật bậc cao có mạch, trong đó có một số loại có khả năng sinh sống được cả ở môi trường nước mặn.

Động vật rừng nơi đây được xác định gồm 206 loài động vật có xương sống trên cạn, phân theo các lớp ếch nhái, bò sát, lớp chim và lớp thú. Thủy sản có 77 loài cá được ghi nhận ở khu vực này, chiếm 77% tổng số loài đã ghi nhận được ở các thủy vực nước ngọt của ĐBSCL.
'Lung trời' giữa đồng bằng ảnh 3 Cò ốc trong sách đỏ, sống ở Lung Ngọc Hoàng
'Lung trời' giữa đồng bằng ảnh 4 Trăn Gấm xuất hiện nhiều ở Lung Trăn
'Lung trời' giữa đồng bằng ảnh 5 Lực lượng kiểm lâm thả động vật quý hiếm về với thiên nhiên
'Lung trời' giữa đồng bằng ảnh 6 Tuần tra bảo vệ Lung Ngọc Hoàng
'Lung trời' giữa đồng bằng ảnh 7 Diễn tập phòng chống cháy rừng  

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưu sinh mùa lũ muộn

Mưu sinh mùa lũ muộn

Theo Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT), năm 2021 lũ trên dòng chính sông Mê Công có xu thế ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm, cộng với một số nguyên nhân khác, nên năm nay lũ ở ĐBSCL về khá muộn và dao động mức thấp. 

Video

Những điểm mới hướng dẫn về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Ngày 12-10-2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Trong đó, có đưa ra 5 điểm mới hướng dẫn về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Giao lưu trực tuyến