Chương trình bình ổn các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng

Lượng hàng tăng từ 5,4% – 48,9%

(SGGP).– Ngày 17-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã nghe các sở ngành báo cáo sơ kết chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2012 – 2013 trên địa bàn TPHCM.

Theo Sở Công thương, sau 6 tháng triển khai bình ổn đối với 3 nhóm mặt hàng, lượng hàng hóa của chương trình đáp ứng 21% - 48% nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên TP, với số lượng tăng từ 5,4% - 48,9% so năm 2011. Tháng 8 vừa qua là tháng cao điểm phục vụ mùa khai giảng, lượng hàng cung ứng cả 3 nhóm đều đạt kết quả cao, tăng 1,6 - 3,6 lần so với trung bình các tháng còn lại của chương trình. Theo đó, doanh thu của các doanh nghiệp (DN) trong tháng 8 tăng khá cao, đạt 107,3 tỷ đồng.

Các DN đã triển khai 512 điểm bán, tăng 139 điểm so đầu chương trình, gồm 133 siêu thị, TTTM, nhà sách; 53 cửa hàng tiện lợi và 326 điểm bán trong khu dân cư. Để đáp ứng hàng hóa cho chương trình, đa số DN đã hoạt động 100% công suất hoặc phải tăng ca.

T.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế