Malaysia công bố kế hoạch phục hồi kinh tế

SGGP
Ngày 5-6, Thủ tướng Malaysia Muhyddin Yassin công bố kế hoạch phục hồi kinh tế ngắn hạn với gần 40 sáng kiến, tổng trị giá 35 tỷ RM (8,2 tỷ USD) nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

 Phần lớn các sáng kiến tập trung vào nỗ lực đảm bảo việc làm, trong đó có cả các công việc ngắn hạn, tái đào tạo kỹ năng lao động và nới lỏng tài chính cùng dòng tiền mặt cho các doanh nghiệp. 

Trong kế hoạch này, Chính phủ Malaysia phân bổ 350 triệu RM (82 triệu USD) để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, người lao động hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm. Các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ trong sử dụng dịch vụ số sẽ được cung cấp khoảng tài chính trị giá 140 triệu RM. 

Để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, chính phủ của Thủ tướng Muhyiddin sẽ cấp cho các doanh nghiệp khoản đầu tư cố định mới 300-500 triệu RM với mức thuế suất 0% trong 10 năm.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />