Malaysia công bố kế hoạch phục hồi kinh tế

SGGP
Ngày 5-6, Thủ tướng Malaysia Muhyddin Yassin công bố kế hoạch phục hồi kinh tế ngắn hạn với gần 40 sáng kiến, tổng trị giá 35 tỷ RM (8,2 tỷ USD) nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

 Phần lớn các sáng kiến tập trung vào nỗ lực đảm bảo việc làm, trong đó có cả các công việc ngắn hạn, tái đào tạo kỹ năng lao động và nới lỏng tài chính cùng dòng tiền mặt cho các doanh nghiệp. 

Trong kế hoạch này, Chính phủ Malaysia phân bổ 350 triệu RM (82 triệu USD) để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, người lao động hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm. Các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ trong sử dụng dịch vụ số sẽ được cung cấp khoảng tài chính trị giá 140 triệu RM. 

Để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, chính phủ của Thủ tướng Muhyiddin sẽ cấp cho các doanh nghiệp khoản đầu tư cố định mới 300-500 triệu RM với mức thuế suất 0% trong 10 năm.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.