Malaysia công bố kế hoạch phục hồi kinh tế

SGGP
Ngày 5-6, Thủ tướng Malaysia Muhyddin Yassin công bố kế hoạch phục hồi kinh tế ngắn hạn với gần 40 sáng kiến, tổng trị giá 35 tỷ RM (8,2 tỷ USD) nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

 Phần lớn các sáng kiến tập trung vào nỗ lực đảm bảo việc làm, trong đó có cả các công việc ngắn hạn, tái đào tạo kỹ năng lao động và nới lỏng tài chính cùng dòng tiền mặt cho các doanh nghiệp. 

Trong kế hoạch này, Chính phủ Malaysia phân bổ 350 triệu RM (82 triệu USD) để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, người lao động hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm. Các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ trong sử dụng dịch vụ số sẽ được cung cấp khoảng tài chính trị giá 140 triệu RM. 

Để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, chính phủ của Thủ tướng Muhyiddin sẽ cấp cho các doanh nghiệp khoản đầu tư cố định mới 300-500 triệu RM với mức thuế suất 0% trong 10 năm.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />