Malaysia giải cứu nhiều phụ nữ Việt Nam bị ép bán dâm

Theo The Rakyat Post, hàng chục phụ nữ nước ngoài bị ép bán dâm, đã được cảnh sát Malaysia giải cứu sau cuộc đột kích vào các nhóm buôn người.

Một phát ngôn viên phòng chống tệ nạn xã hội Malaysia cho biết, riêng trong ngày 6-5, có 13 người, gồm 9 phụ nữ Việt Nam và 4 phụ nữ Thái Lan, được giải thoát. Tất cả đều ở trong độ tuổi 20 và có hộ chiếu còn hiệu lực. Điều tra cho thấy các nạn nhân bị dụ dỗ sang Malaysia bằng những lời hứa hẹn về công việc hấp dẫn nhưng sau đó bị đẩy vào các nhà chứa, bị ép bán dâm cho 16 khách/ngày. Hồi đầu tuần, đã có 19 phụ nữ Việt Nam được giải cứu từ một tụ điểm đen ở Kuala Lumpur.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP