Malaysia thu hút 3,9 tỷ USD đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản

SGGP
Hãng tin Reuters đưa tin, Malaysia thông báo nước này đã đạt được các cam kết đầu tư trị giá 16,05 tỷ ringgit (3,89 tỷ USD) từ Hàn Quốc và Nhật Bản, cùng các hợp đồng xuất khẩu trị giá 986,2 triệu ringgit trong những năm tới.

Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 11-8-2020. Ảnh: REUTERS/Lim Huey Teng

Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 11-8-2020. Ảnh: REUTERS/Lim Huey Teng

Thông báo của Bộ Thương mại quốc tế và Công nghiệp Malaysia cho biết, những cam kết đầu tư trên là kết quả chuyến thăm kéo dài một tuần của Bộ trưởng Mohamed Azmin Ali tới 2 nước Đông Á vừa kết thúc hôm 6-4.

Malaysia đang hy vọng thu hút thêm đầu tư nước ngoài trong năm nay, sau khi đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào nước này sụt giảm 68% năm 2020, mức giảm lớn nhất tại Đông Nam Á.

Ngoài tác động của dịch Covid-19, Ngân hàng Thế giới cho rằng, đầu tư nước ngoài tại Malaysia còn bị ảnh hưởng bởi các vấn đề lâu nay về chính sách và cơ cấu.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.