Malaysia thu hút 3,9 tỷ USD đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản

SGGP
Hãng tin Reuters đưa tin, Malaysia thông báo nước này đã đạt được các cam kết đầu tư trị giá 16,05 tỷ ringgit (3,89 tỷ USD) từ Hàn Quốc và Nhật Bản, cùng các hợp đồng xuất khẩu trị giá 986,2 triệu ringgit trong những năm tới.

Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 11-8-2020. Ảnh: REUTERS/Lim Huey Teng

Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 11-8-2020. Ảnh: REUTERS/Lim Huey Teng

Thông báo của Bộ Thương mại quốc tế và Công nghiệp Malaysia cho biết, những cam kết đầu tư trên là kết quả chuyến thăm kéo dài một tuần của Bộ trưởng Mohamed Azmin Ali tới 2 nước Đông Á vừa kết thúc hôm 6-4.

Malaysia đang hy vọng thu hút thêm đầu tư nước ngoài trong năm nay, sau khi đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào nước này sụt giảm 68% năm 2020, mức giảm lớn nhất tại Đông Nam Á.

Ngoài tác động của dịch Covid-19, Ngân hàng Thế giới cho rằng, đầu tư nước ngoài tại Malaysia còn bị ảnh hưởng bởi các vấn đề lâu nay về chính sách và cơ cấu.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tây và Trung Phi mất an ninh lương thực

Chương trình Lương thực thế giới (FAO) cho biết, hơn 31 triệu người có thể bị đói trong chuyển giao mùa từ tháng 6 đến tháng 8-2021 ở khu vực Tây và Trung Phi. Con số này “cao hơn năm ngoái hơn 30% và ở mức cao nhất trong gần 10 năm qua”.