Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre

SGGPO
Với mong muốn mang đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không khí vui tươi ngày Tết Trung thu, ngày 30-9, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức chương trình “Trung thu mơ ước” cho 500 em học sinh tại xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. 
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 1 Hàng trăm em học sinh Bến Tre thích thú xem biểu diễn ảo thuật, kịch rối... trong mùa Tết Trung thu
Chương trình còn có sự tham gia đồng hành, chia sẻ của Thư viện tổng hợp TPHCM và các bác sĩ một số bệnh viện tại TPHCM.
Trong buổi sáng 30-9, tại Khu di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định, đoàn đã tổ chức khám bệnh tổng quát, phát thuốc miễn phí cho 200 em thiếu nhi.
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 2 Bác sĩ khám bệnh tổng quát cho trẻ em 
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 3 Phát thuốc miễn phí cho trẻ em

Tại đây, các bạn đoàn viên cũng tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách thiếu nhi”, tạo không gian đọc sách, tặng 2 tủ sách thiếu nhi. Các em được chơi trò chơi đố vui về sách, được nhận quà, được chơi tô tượng, tô màu cho tranh…

Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 4 Tạo không gian vui chơi để các bé tự do tô tượng, tô màu cho tranh…
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 5 Các bé chăm chú, thích thú khi chơi tô tượng

Vào buổi chiều, 500 em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Phú Tây đã được tham gia vui Tết Trung thu và các hoạt động cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Tân Phú Tây.

Mỗi em được nhận một phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa, kẹo, sách thiếu nhi... Đoàn cũng tặng 5 phần quà đặc biệt cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, luôn cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 6 Trao quà trung thu cho học sinh Trường Tiểu học Tân Phú Tây
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 7 Mang niềm vui đến cho trẻ em

Bên cạnh nhận quà trung thu, các em thiếu nhi còn được giao lưu với chú Cuội - chị Hằng; được tham gia các trò chơi vui nhộn với nhiều phần quà hấp dẫn; được xem biểu diễn ảo thuật, kịch rối, tạo hình bong bóng nghệ thuật... 

Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 8 Các em thiếu nhi vui nhộn trong trò chơi ném vòng nhận quà
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 9 Hào hứng với các trò chơi vận động
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 10 Trò chơi vòng quay may mắn được các em nhỏ yêu thích
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 11 Hồi hộp với trò chơi bịt mắt đập chuông
Mang “Trung thu mơ ước” đến với trẻ em Bến Tre ảnh 12 Nụ cười hạnh phúc của các bé khi được các anh chị đoàn viên tổ chức trò chơi vui nhộn trong mùa trung thu

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện gia đình bà Ngô Thị Huệ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đến thăm bé Minh Hiếu sau mổ tim

Hỗ trợ bệnh nhi mổ tim từ tiền phúng điếu bà Ngô Thị Huệ

Ngày 23-6, gia đình bà Ngô Thị Huệ - Phu nhân Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thăm, trao tiền hỗ trợ bệnh nhi Nguyễn Xuân Minh Hiếu (quê tỉnh Quảng Bình) vừa được mổ tim.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con mắc bệnh u não

Đang học lớp 4, bé Phạm Linh Đăng, 11 tuổi, con anh Phạm Văn Vũ Nhỏ và chị Võ Thị Thu Sương (ở ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) có biểu hiện nóng sốt, ăn hay bị ói, chân tay yếu ớt. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />