Máy ATM báo động khi bị trộm

(SGGP).- Ngày 21-12, Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) giới thiệu giải pháp bảo vệ ATM do Công ty Thẻ thông minh Vina (V.N.B.C) cung cấp. Theo đó, khi có các tác động vật lý từ bên ngoài như cắt vỏ máy, đục, đập hay di chuyển máy… lập tức hệ thống báo động tại chỗ gắn trên máy sẽ được kích hoạt, máy liên tục phát tín hiệu cảnh báo với tiếng còi hú, âm thanh báo động đặc trưng và đèn báo tại chỗ.

Bên cạnh đó sẽ trang bị hệ thống camera giám sát các sự kiện xảy ra trong buồng máy, các tín hiệu hình ảnh được ghi nhận và chuyển về trung tâm điều khiển. Do đó, khi bất cứ vị trí nào của máy bị tấn công, hệ thống lập tức phát tín hiệu cảnh báo ngay tại máy tính và hiển thị ngay tại địa điểm, vị trí cảm biến bị kích hoạt trên màn hình điều khiển.

Nguồn điện để hệ thống này hoạt động độc lập với ATM và dự phòng có thể hoạt động từ 3-5 ngày, vượt qua thời gian thăm máy thông thường của bộ phận tiếp quỹ ngân hàng trên máy ATM. Vì vậy, ngay cả khi hệ thống nguồn của máy ATM bị kẻ gian vô hiệu hóa, hệ thống báo động vẫn hoạt động được.

H.Huê - H.Liêm

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách