Miền Bắc sẽ có thêm đợt rét đậm

(SGGP).- Hai ngày cuối tuần vừa qua, từ quang mây, trời miền Bắc đột ngột chuyển sang xuất hiện sương mù dày đặc, không còn nắng nữa. Ngay cả buổi trưa sương vẫn mù trời. Ở miền núi, việc đi lại gặp nhiều khó khăn do sương che lấp. Đến chiều qua, Hà Nội và nhiều nơi bắt đầu có lâm thâm mưa phùn. Thời tiết chưa ngừng rét đậm nhưng mang đậm không khí tết.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng ngày 20-1, miền Bắc sẽ lại hứng thêm một đợt không khí lạnh nữa, làm trời tiếp tục rét đậm và kéo dài cho đến tết. Đặc biệt, những ngày áp Tết Nguyên đán, khu vực Bắc bộ sẽ có mưa phùn. Các tỉnh từ Nghệ An đến Huế vẫn chia sẻ cái rét với Bắc bộ. Còn các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ đêm không mưa, ngày mát mẻ, đêm se se lạnh.

Chiều qua, 18-1, ông Lưu Minh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Lào Cai, cho biết, sương muối lại xuất hiện ở các tỉnh thuộc Tây Bắc bộ. Nhiệt độ tại TP Lào Cai đã tụt xuống chỉ còn 7,7oC (mức thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay). Còn tại Bắc Hà, nhiệt độ không khí là 1,8oC, nhiệt độ mặt đất là 0oC. Thị trấn Sa Pa đã xuống -1oC. Sương muối, băng giá bao phủ khắp nơi. Đây là lần thứ 5 Lào Cai xuất hiện sương muối.

Phúc Hậu

Các tin, bài viết khác