Mở lại đường bay trực tiếp Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng

SGGPO
Tối 22-6, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác ga quốc tế (AHT) tổ chức đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon (Hàn Quốc).

200 khách Hàn Quốc hạ cánh đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 21 giờ 25 phút ngày 22-6

200 khách Hàn Quốc hạ cánh đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 21 giờ 25 phút ngày 22-6

Theo đó, chuyến bay KE9463 của Korean Air khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) lúc 18 giờ 40 phút (giờ Hàn Quốc) và hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 21 giờ 25 phút với hơn 200 hành khách.

Chuyến bay mang số hiệu KE9464 từ TP Đà Nẵng trở lại Incheon khởi hành lúc 22 giờ 50 phút và hạ cánh vào lúc 5 giờ 30 phút ngày hôm sau (giờ Hàn Quốc).

Bên cạnh đó, Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến TP Đà Nẵng vào thứ 4 và thứ 7. Hãng cũng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27-7 với tần suất 1 chuyến/ngày.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, các phiên làm việc trực tiếp của lãnh đạo TP Đà Nẵng với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến địa phương, hướng đến các mục tiêu đã đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế. Xét về số lượng máy bay và mạng lưới bay, Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới tạo ra bước đột phá với thị trường khách Hàn.

Sau khi mở cửa bầu trời quốc tế, tổng số chuyến bay quốc tế đến TP Đà Nẵng là 286 chuyến với 35.000 lượt khách. Trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách từ Hàn Quốc đến với địa phương.

Dự kiến các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến TP Đà Nẵng từ tháng 7-2022.

Mở lại đường bay trực tiếp Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng ảnh 1 Sở Du lịch Đà Nẵng tặng quà cho những vị khách Hàn Quốc đầu tiên đến TP Đà Nẵng

Cụ thể, Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng với Asiana Airlines khai thác ngày 13-7, Jeju Air khai thác ngày 30-6; Busan (Hàn Quốc) – Đà Nẵng với Jin Air và Air Busan khai thác ngày 29-6, Vietjet Air khai thác ngày 20-7; Siêm Riệp (Campuchia) - Đà Nẵng với Cambodia Angkor Air khai thác ngày 1-7;

Narita (Nhật Bản) – Đà Nẵng, Kuala Lumpur (Malaysia) - Đà Nẵng với Vietnam Airlines khai thác ngày 01-7; Hong Kong – Đà Nẵng với Hong Kong Express Airways khai thác ngày 31-7; Cheong Ju (Hàn Quốc) – Đà Nẵng với Tway Air khai thác ngày 3-8, Daegu (Hàn Quốc) – Đà Nẵng với Tway Air khai thác ngày 3-7.

Trước khi hoãn khai thác vào tháng 3-2020 do dịch Covid-19, Hàn Quốc khai thác 2 đường bay từ Seoul và Busan đến TP Đà Nẵng với tần suất 21 chuyến mỗi tuần. Mùa cao điểm du lịch (tháng 1-2020), lượng khách Hàn bình quân mỗi tuần có thể đạt 4.842 khách.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />