Mở rộng môn thi robot tại kỳ thi Olympic năm học 2018-2019

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT và hiệu trưởng các trường phổ thông có nhiều cấp học về kế hoạch tổ chức môn thi robot trong kỳ thi Olympic tháng 4 năm học 2018-2019.

Theo đó, bên cạnh các môn thi kiến thức, năm nay, kỳ thi Olympic tháng 4 sẽ được mở rộng thêm môn thi robot dành cho đối tượng là học sinh các khối 6, 7, 8, 10 và 11 của các trường THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học (trong đó có bậc THCS và THPT) trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành lân cận khu vực phía Nam. 

Để tham gia cuộc thi, các đơn vị sẽ đăng ký theo hình thức 2 học sinh/đội, mỗi trường được cử tối đa 2 đội dự thi. Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 2-3-2019. Dự kiến, môn thi robot sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31-3-2019. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng