MobiFone bắt đầu thử nghiệm tốc độ dịch vụ 5G tại TPHCM

SGGPO
Tại điểm thử nghiệm trung tâm Quận 1, TPHCM, MobiFoneghi nhận tốc độ 5G đạt mốc từ 600-800 Mbps, trong đó lần ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5Gbps, tương đương với những gói Internet cáp quang cao cấp hiện nay.

MobiFone bắt đầu thử nghiệm tốc độ dịch vụ 5G tại TPHCM

Đại diện MobiFone cho biết, kế hoạch tiếp theo của nhà mạng này là phủ sóng 5G khu vực quận I, TPHCM trong tháng 12-2020. Để sử dụng mạng 5G của MobiFone, người dùng sẽ phải có chiếc smartphone hỗ trợ 5G và tương thích với băng tần 5G tại Việt Nam.

MobiFone bắt đầu thử nghiệm tốc độ dịch vụ 5G tại TPHCM ảnh 1
Theo đó, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã hoàn tất việc đàm phán, phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị đầu cuối về mạng 5G hàng đầu trên thế giới và đã sẵn sàng với công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng, truyền dẫn, các giải pháp kỹ thuật, nhân sự sẵn sàng triển khai tích hợp, phát sóng thử nghiệm thương mại 5G với quy mô 50 trạm tại TPHCM.

Đây là quá trình tiếp theo sau bước thử nghiệm kỹ thuật mạng 5G thành công vào đầu tháng 3-2020, Tổng công ty Viễn thông MobiFone sẽ phát sóng thương mại mạng và dịch vụ 5G trên băng tần 2.600MHz theo giấy phép số 474/GPBTTTT ngày 27-10-2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông. 

MobiFone bắt đầu thử nghiệm tốc độ dịch vụ 5G tại TPHCM ảnh 2
Sau quá trình triển khai thử nghiệm, đánh giá kỹ càng năng lực mạng lưới MobiFone cũng như đánh giá khả năng thương mại hóa các dịch vụ trên nền công nghệ 5G, nhà mạng MobiFone đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối nhằm đưa dịch vụ 5G thương mại đến khách hàng MobiFone trên toàn quốc.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ