Môi trường đầu tư ở TPHCM còn nhiều bất lợi với doanh nghiệp

Ngày 26-4, đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia buổi hội thảo do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM và Sở KH-ĐT TPHCM tổ chức với chủ đề “Đánh giá và cải thiện môi trường đầu tư TPHCM”.

Tại hội thảo, đại diện nhiều hiệp hội doanh nghiệp và doanh nhân tỏ ra không hài lòng về sự rườm rà và thiếu công khai trong thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư của TP; đặc biệt thủ tục và quy trình hải quan còn nhiêu khê, thời gian thông quan xuất nhập khẩu chậm, còn tồn tại chi phí “bôi trơn”.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng bức xúc về chính sách thuế, nguồn nhân lực (thiếu và yếu), thái độ phục vụ của cán bộ nhà nước còn quan liêu…

Phát biểu với các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín cam kết sẽ tiếp thu và chỉ đạo các sở ngành rút kinh nghiệm, sửa đổi những thiếu sót và khuyết điểm để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến TPHCM.

H.Liêm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thêm kênh tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), Ngân hàng Sacombank và Công ty trung gian thanh toán NextPay vừa ký hợp tác về hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua thẻ tín dụng nội địa.

Nông nghiệp

Nhọc nhằn tìm vị thế gạo Việt

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế