Môi trường đầu tư ở TPHCM còn nhiều bất lợi với doanh nghiệp

Ngày 26-4, đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia buổi hội thảo do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM và Sở KH-ĐT TPHCM tổ chức với chủ đề “Đánh giá và cải thiện môi trường đầu tư TPHCM”.

Tại hội thảo, đại diện nhiều hiệp hội doanh nghiệp và doanh nhân tỏ ra không hài lòng về sự rườm rà và thiếu công khai trong thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư của TP; đặc biệt thủ tục và quy trình hải quan còn nhiêu khê, thời gian thông quan xuất nhập khẩu chậm, còn tồn tại chi phí “bôi trơn”.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng bức xúc về chính sách thuế, nguồn nhân lực (thiếu và yếu), thái độ phục vụ của cán bộ nhà nước còn quan liêu…

Phát biểu với các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín cam kết sẽ tiếp thu và chỉ đạo các sở ngành rút kinh nghiệm, sửa đổi những thiếu sót và khuyết điểm để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến TPHCM.

H.Liêm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế