Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

SGGPO
Bé gái khoảng 10 ngày tuổi, khi phát hiện vẫn còn nguyên dây rốn và đang được quấn băng. Hiện sức khỏe cháu bé bình thường và uống sữa tốt.
Sáng 15 – 12, UBND xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cho biết vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại trước cổng chùa Bảo Quang.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 14-12, ni sư của chùa Bảo Quang nghe tiếng động lạ ở cổng chùa nên chạy lại xem thì phát hiện chiếc giỏ nhựa bên trong đựng 1 bé gái sơ sinh. 
Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ảnh 1 Chùa Bảo Quang
Đứa trẻ được được bọc trong chiếc khăn bông màu xanh cùng vài bộ quần áo. Mọi người đã tìm xung quanh nhưng không thấy người nào nhận lại bé gái này nên đã đưa vào chùa bái phật rồi ủ ấm cho bé. Sau đó, nhà chùa đã báo cho chính quyền địa phương, cơ quan công an xã đến lập biên bản và nhờ trạm y tế đến kiểm tra sức khỏe cho bé.

Theo bà Phan Thị Kim Huệ, Trưởng trạm y tế xã Thiện Hưng, bé gái khoảng 10 ngày tuổi, khi phát hiện vẫn còn nguyên dây rốn và đang được quấn băng. Hiện sức khỏe cháu bé bình thường và uống sữa tốt.
Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ảnh 2 Bé sơ sinh đang được ni sư chùa Bảo Quang chăm sóc
Ni sư Thích nữ Như Xuân, trụ trì chùa Bảo Quang cho biết, “Nếu sau 7 ngày, không có người đến nhận lại đứa bé, nhà chùa sẽ làm thủ tục để tiếp nhận nuôi. Người thân của cháu bé muốn nhận lại cần sớm liên lạc về UBND xã Thiện Hưng, chùa Bảo Quang hoặc Công an huyện Bù Đốp để giải quyết theo quy định”.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” để ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, cán bộ quản lý, lãnh đạo các địa phương nhằm tạo sự đồng thuận xã hội cao nhất trong việc quy hoạch, triển khai, hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: