Qua đại hội Đảng cấp trên cơ sở ở TPHCM

Một số chỉ tiêu đạt yêu cầu

Tính đến 16-10, TPHCM có 29 đảng bộ đã tiến hành xong đại hội nhiệm kỳ 2005-2010, trong đó có 19 đảng bộ quận-huyện, 9 đảng bộ khối sở-ngành TP và 1 đảng bộ khối trung ương.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Đại hội Đảng của Thành ủy TPHCM, một số chỉ tiêu đặt ra đối với cấp quận-huyện đều đạt và vượt so với yêu cầu. Trong 3.084 đại biểu tham dự đại hội (có 2.562 đại biểu được bầu) có số dư là 109 người (đạt tỷ lệ 17,03%); 206 đồng chí tham gia cấp ủy lần đầu (32,18%); 160 đồng chí nữ (25%); 60 đồng chí có độ tuổi từ 35 tuổi trở xuống (tỷ lệ 9,37%); 62 đồng chí từ 36-40 tuổi (9,68%). Tính chung, độ tuổi bình quân trong cấp ủy mới ở khối quận-huyện là 44,59 tuổi.

Ngoài ra, có 11 cấp ủy viên khóa trước dự kiến tái cử nhưng không trúng cử khóa này, trong đó có 2 đồng chí dự kiến cơ cấu vào ban thường vụ. Đáng chú ý, có 10 đồng chí (ở quận 9 và huyện Bình Chánh) tham gia tự ứng cử ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, số lượng tự ứng cử tuy chưa nhiều nhưng đó là những dấu hiệu đáng mừng, tạo không khí dân chủ trong đại hội và bước đầu tác động tích cực đến ý thức, trách nhiệm đảng viên.

Ngoài Đảng bộ Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam được Thành ủy TPHCM chỉ đạo chỉ tiến hành đại hội 2 vòng, hiện nay, một số đảng bộ khác do “có vấn đề” nên không bảo đảm tiến độ đại hội, như: Tổng Công ty Địa ốc chờ kết luận Thanh tra Chính phủ; Bưu điện TP chưa kiểm kiểm điểm xong các đồng chí nguyên là phó giám đốc, kế toán trưởng; Ban Thường vụ Đảng bộ khối Giao thông-Vận tải chưa tập trung cho công tác chuẩn bị đại hội Đảng…

T.s.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP