MTTQ chăm lo, không để hộ dân nào rơi vào cùng cực mà không ai biết

SGGPO

Chiều 20-11, Ban Công tác Mặt trận khu phố 6, 7 - chung cư Xóm Cải, phường 8, quận 5 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 với chủ đề “Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, theo dõi và chỉ đạo Đảng bộ TPHCM, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Quận ủy quận 5; Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.  

Báo cáo tại ngày hội, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố 7 Từ Thanh Sơn cho biết, khu chung cư Xóm Cải gồm khu phố 6 và 7, có 781 hộ với hơn 2.800 nhân khẩu. Trong suốt 15 năm qua, khu phố luôn giữ vững danh hiệu “Khu phố văn hóa”. Khu phố đã vận động các hộ gia đình phát huy tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ 4 trường hợp làm kinh tế, thực hành tiết kiệm. Từ năm 2019 đến nay, chung cư Xóm Cải không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo theo tiêu chí của TP.

Vận động người dân dọn dẹp ở các hành lang chung cư, không để đồ lấn chiếm lối đi để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy. Duy trì tốt khu phố không rác, vận động bà con trong khu phố gắn camera giám sát việc bỏ rác bừa bãi để đảm bảo mỹ quan đô thị và đảm bảo an ninh trật tự trong khu phố xây dựng “Khu phố không rác”.

Trong năm 2021, Ban Công tác Mặt trận khu phố 6, 7 đăng ký một số công trình như: chăm lo 150 lượt gia đình khó khăn với tổng kinh phí 30 triệu đồng/năm; trao 4 suất học bổng trị giá 8 triệu đồng; 20 phần quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc với tổng kinh phí 3 triệu đồng. Đồng thời xây dựng tuyến hẻm 600 Nguyễn Trãi “Sáng – xanh – sạch – đẹp – thông thoáng” và các hành lang chung cư thông thoáng – an toàn. Vận động thay thế 3 bồn nước ngầm bằng bồn nổi inox với tổng kinh phí 48 triệu đồng.

MTTQ chăm lo, không để hộ dân nào rơi vào cùng cực mà không ai biết ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tham dự ngày hội. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, hoạt động của Ban công tác Mặt trận khu phố 6, 7 dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đi đúng hướng, đạt kết quả tốt.

Đồng chí bày tỏ trân trọng việc Ban công tác Mặt trận đã vận động được hơn 30 triệu đồng chăm sóc, chữa trị cho một bà cụ neo đơn trong khu phố.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, MTTQ không chỉ lo những việc lớn như ra trận khi có chiến tranh, chia sẻ khi thiên tai mất mát, mà khi cuộc sống đời thường gặp khó khăn cũng đứng ra chăm lo cho người dân, đó là điều rất đáng quý.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng hoan nghênh kết quả mà quận 5 nói chung, khu phố 6, 7 nói riêng đạt được trong thực hiện cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, đồng thời giữ gìn truyền thống văn hóa gia đình, chăm lo cho trẻ em.

Về những công trình chăm lo mà Ban công tác Mặt trận Khu phố đăng ký thực hiện trong năm 2021, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ hoan nghênh.

Theo đồng chí, việc này thể hiện đúng tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, không để một hộ dân rơi vào cảnh cùng cực mà không ai biết. Với công trình thay thế bồn nước chung cư bằng inox, đồng chí đề nghị có lộ trình để làm nhiều hơn nữa vì đây là vấn đề thiết thực mà người dân rất quan tâm.

MTTQ chăm lo, không để hộ dân nào rơi vào cùng cực mà không ai biết ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi người dân ở khu phố. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tại ngày hội, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ban Công tác Mặt trận khu phố cũng trao các phần quà cho các hộ khó khăn, các em học sinh, tặng 10 bình chữa cháy cho các hộ.

Trước đó, đoàn do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu cũng tới thăm gia đình một đồng chí đảng viên 50 năm tuổi Đảng là người Hoa tiêu biểu và hộ khó khăn trong khu phố.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM cần tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn “bình thường mới” của thành phố  ​

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM cần tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn “bình thường mới” của thành phố ​

Về nhiệm vụ trước mắt, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ yêu cầu Đảng ủy khối và các cấp ủy cơ sở khẩn trương nghiên cứu, phát động đợt thi đua cao điểm 3 tháng cuối năm với những nội dung cụ thể, thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM bắt đầu năm học mới

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phải phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, lãnh đạo Học viện chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm HCC). Nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP