Mua bán người sang Trung Quốc, 3 bị cáo lãnh án 25 năm tù

SGGPO
TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Công 11 năm tù, Trần Thị Kim Cúc 9 năm tù, Lê Thị Kim Ngọc 5 năm tù cùng về tội Mua bán người.

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 26-10, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Công (30 tuổi; trú tại TP Hà Nội) 11 năm tù, Trần Thị Kim Cúc (51 tuổi, trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu) 9 năm tù, Lê Thị Kim Ngọc (28 tuổi, trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu) 5 năm tù cùng về tội Mua bán người.

Theo cáo trạng, từ năm 2017 đến tháng 5-2018, thông qua các trang mạng xã hội, những bị cáo trên đã lừa gạt nhiều phụ nữ ở các tỉnh, thành phía Nam có trình độ học vấn thấp, kinh tế khó khăn hay những phụ nữ sau khi thụ án ra tù không có việc làm để rủ rê hứa hẹn viễn cảnh sang Trung Quốc sẽ có công việc thu nhập cao, hưởng thụ cuộc sống sung túc, lấy chồng giàu sang. Nhưng thực chất các bị cáo đã lừa gạt, tuyển mộ, chuyển giao họ sang Trung Quốc để bán gả cho đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ hoặc đưa đi làm gái bán dâm nhằm thu lợi bất chính.

Tổng cộng các bị cáo đã tuyển mộ được 6 người phụ nữ và đưa đến Hà Nội với mục đích đưa sang Trung Quốc bán. Tuy nhiên, các bị cáo chỉ bán được 2 người, còn 1 người bỏ trốn về quê, 3 người được cơ quan công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ trước khi bị đưa đi bán.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 12 giờ ngày 23-2-2020 đã có 78.755 trường hợp xác nhận dương tính với Covid-19 tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 2.460 người tử vong (tại Trung Quốc có 76.921 ca nhiễm, 2.441 ca tử vong). Tại Việt Nam, đã có 16 trường hợp nhiễm, trong đó có 15 ca đã được chữa khỏi.

An ninh - trật tự

Tìm cách tháo “vật thể lạ”, một người tử vong

Trong lúc dọn nhà, hai thanh niên phát hiện một “vật thể lạ” hình khối tròn rơi từ sàn nhà xuống. Hai thanh niên đã tìm cách tháo thì vật thể này phát nổ, khiến một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.