Mỹ: Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Michael Anton từ chức

SGGPO
Nhà Trắng thông báo người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Anton sẽ rời nhiệm sở. Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày trước khi Cố vấn An ninh quốc gia thứ 3 của ông Trump chính thức nhậm chức ngày 9-4 (giờ địa phương). 

Ông Michael Anton. Ảnh: AP

Ông Michael Anton. Ảnh: AP

Trong thông báo ngày 8-4, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết ông Anton sẽ rời nhiệm sở sau hơn 1 năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Bà Sanders cho biết ông Anton là người thông minh và có năng lực, song không đề cập lý do hay thời gian chính xác ông Anton sẽ rời nhiệm sở.
Ông Anton từng làm việc cho Hội đồng An ninh quốc gia dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush và từng giữ chức Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới BlackRock. Ông Anton quay lại Hội đồng An ninh quốc gia khi ông Michael Flynn trở thành Cố vấn An ninh quốc gia đầu tiên của ông Trump. 
Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump đã gọi điện cảm ơn sự cống hiến của ông Anton. Đây sẽ là diễn biến mới nhất trong loạt thay đổi nhân sự trong chính quyền của Tổng thống Trump. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng trước đã chỉ định ông John Bolton - cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) giữ chức Cố vấn An ninh quốc gia thay thế ông H.R.McMaster. Ông McMaster là người thế chỗ của ông Flynn trước đó.
Theo kế hoạch, ông Bolton sẽ nhậm chức vào ngày 9-4 (theo giờ địa phương). Ông Bolton là nhân vật được cho có quan điểm "diều hâu", ủng hộ sử dụng biện pháp quân sự trong các vấn đề Triều Tiên và Iran.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn dầu của Nga đến châu Âu đi qua Ukraine                                               Ảnh: Gazprom.ru

Châu Âu chờ kết quả cuộc họp Normandy

Theo thông báo của điện Kremlin, hôm nay 9-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy sẽ gặp nhau tại Paris, trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh Normandy. 

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.