Mỹ: Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Michael Anton từ chức

SGGPO
Nhà Trắng thông báo người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Anton sẽ rời nhiệm sở. Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày trước khi Cố vấn An ninh quốc gia thứ 3 của ông Trump chính thức nhậm chức ngày 9-4 (giờ địa phương). 

Ông Michael Anton. Ảnh: AP

Ông Michael Anton. Ảnh: AP

Trong thông báo ngày 8-4, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết ông Anton sẽ rời nhiệm sở sau hơn 1 năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Bà Sanders cho biết ông Anton là người thông minh và có năng lực, song không đề cập lý do hay thời gian chính xác ông Anton sẽ rời nhiệm sở.
Ông Anton từng làm việc cho Hội đồng An ninh quốc gia dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush và từng giữ chức Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới BlackRock. Ông Anton quay lại Hội đồng An ninh quốc gia khi ông Michael Flynn trở thành Cố vấn An ninh quốc gia đầu tiên của ông Trump. 
Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump đã gọi điện cảm ơn sự cống hiến của ông Anton. Đây sẽ là diễn biến mới nhất trong loạt thay đổi nhân sự trong chính quyền của Tổng thống Trump. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng trước đã chỉ định ông John Bolton - cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) giữ chức Cố vấn An ninh quốc gia thay thế ông H.R.McMaster. Ông McMaster là người thế chỗ của ông Flynn trước đó.
Theo kế hoạch, ông Bolton sẽ nhậm chức vào ngày 9-4 (theo giờ địa phương). Ông Bolton là nhân vật được cho có quan điểm "diều hâu", ủng hộ sử dụng biện pháp quân sự trong các vấn đề Triều Tiên và Iran.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).