Nâng cao chất lượng dân vận, gắn bó mật thiết với dân

SGGP
Thành ủy TPHCM vừa ban hành Chương trình hành động số 02 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Chương trình hành động nhằm tổ chức quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TP; nâng cao năng lực tổ chức thực hiện chương trình hành động, các kế hoạch cụ thể, đảm bảo tính khả thi, hiệu quả nhằm lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đồng thời, Thành ủy cùng các cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp phải có kế hoạch kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc thực hiện chương trình hành động của TP và tại đơn vị mình. Bên cạnh đó là kịp thời động viên, khen thưởng gắn với chấn chỉnh, xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Chương trình hành động đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TP. Trong đó tập trung các giải pháp phát triển kinh tế nhanh và bền vững trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và tăng năng suất lao động. Đồng thời phát triển văn hóa - xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế, làm nền tảng cho TP phát triển bền vững; phát huy hiệu quả mọi nguồn lực phát triển hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ; đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội. Song song đó là các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế; đổi mới quản lý TPHCM. Đồng thời tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền, nâng cao chất lượng công tác dân vận, tăng cường gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

Chương trình hành động cũng giao các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức quán triệt, nắm vững Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TP để cụ thể hóa chương trình hành động, gắn với thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ của từng đảng bộ phù hợp với thực tiễn của địa phương, đơn vị. Việc đánh giá giữa nhiệm kỳ sẽ được tổ chức thực hiện vào năm 2023. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP