Nâng cao kiến thức bảo vệ quyền trẻ em cho các đại biểu dân cử

(SGGP). – Trong 3 ngày (từ 9-9 đến 11-9), tại TPHCM, gần 60 đại biểu là trưởng, phó các đoàn đại biểu Quốc hội và lãnh đạo HĐND 22 tỉnh, thành phía Nam đã tham dự hội nghị về thúc đẩy bình đẳng giới trong việc bảo đảm quyền trẻ em.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những chuyên đề, những vấn đề cơ bản về pháp luật quyền trẻ em; pháp luật VN về bảo đảm bình đẳng giới trong thực hiện quyền trẻ em; vai trò và kỹ năng của đại biểu dân cử trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và giám sát việc thực hiện quyền trẻ em…

M.Yến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).