Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

SGGP
Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.

Các sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật đang là trọng tâm trong chiến lược đầu tư của Nestle

Các sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật đang là trọng tâm trong chiến lược đầu tư của Nestle

Dự kiến, trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) sẽ được mở tại đô thị Konolfingen ở bang Bern, cung cấp trang thiết bị hiện đại và thiết yếu, nhằm tạo thuận lợi cho việc nhanh chóng cho ra đời các sản phẩm mới. 

Trong tuyên bố ngày 28-9, Giám đốc điều hành Nestle Mark Schneider cho biết, phát triển các sản phẩm sữa và các sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật là trọng tâm trong chiến lược đầu tư của Nestle. Giám đốc kỹ thuật Stefan Palzer cho biết, Nestle lập kế hoạch tập trung vào 100 - 200 dự án như vậy mỗi năm.         

Giới phân tích nhận định, sau thông báo trên, Nestle có thể đóng vai trò tiên phong trong phân khúc sản phẩm sữa dành cho người ăn chay, được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen, riêng thị trường sữa có nguồn gốc thực vật toàn cầu đạt 11,9 tỷ USD vào năm 2017 và sẽ tăng trưởng tới mức 34 tỷ USD vào năm 2024. Trong 4 năm qua, doanh số sữa thực vật tăng 23% tại Mỹ. Đây không phải là xu hướng mà là sự thay đổi mô hình. Và thế hệ trẻ, những người có mối quan tâm thực sự về biến đổi khí hậu, bảo vệ động vật, đạo đức trong sản xuất thực phẩm, chính là người dẫn dắt cuộc chơi này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Theo dự kiến, một công nghệ mới của Israel có thể nhìn xuyên tường tầm xa sẽ được công bố lần đầu tiên tại một triển lãm quân sự ở Paris, Pháp diễn ra từ ngày 19 đến 22-10.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.