New York: Từ 21 tuổi mới được mua thuốc lá

(SGGPO).- BBC ngày 31-10 đưa tin, hội đồng thành phố New York quyết định thông qua dự luật nâng độ tuổi người mua thuốc lá từ 18 lên 21 tuổi. Với dự luật này, New York trở thành một trong những thành phố có quy định nghiêm khắc về mua thuốc lá.

Quy định cũng bao gồm cả việc mua thuốc lá điện tử. Hiện nay, độ tuổi mua thuốc lá theo quy định của Mỹ là 18 tuổi. Một số bang đã nâng lên 19 tuổi và cao nhất là độ tuổi 21. Đa phần ý kiến đều ủng hộ nhưng có một số chỉ trích cho rằng việc siết chặt kiểm soát sẽ đưa nhiều thanh niên tìm đến thị trường thuốc lá chợ đen.

Trong 30 ngày tới, Thị trưởng Bloomberg sẽ ký thành dự luật. Luật mới có hiệu lực trong khoảng thời gian 180 ngày sau khi được ký thông qua.

PHƯƠNG NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.