New York: Từ 21 tuổi mới được mua thuốc lá

(SGGPO).- BBC ngày 31-10 đưa tin, hội đồng thành phố New York quyết định thông qua dự luật nâng độ tuổi người mua thuốc lá từ 18 lên 21 tuổi. Với dự luật này, New York trở thành một trong những thành phố có quy định nghiêm khắc về mua thuốc lá.

Quy định cũng bao gồm cả việc mua thuốc lá điện tử. Hiện nay, độ tuổi mua thuốc lá theo quy định của Mỹ là 18 tuổi. Một số bang đã nâng lên 19 tuổi và cao nhất là độ tuổi 21. Đa phần ý kiến đều ủng hộ nhưng có một số chỉ trích cho rằng việc siết chặt kiểm soát sẽ đưa nhiều thanh niên tìm đến thị trường thuốc lá chợ đen.

Trong 30 ngày tới, Thị trưởng Bloomberg sẽ ký thành dự luật. Luật mới có hiệu lực trong khoảng thời gian 180 ngày sau khi được ký thông qua.

PHƯƠNG NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />