Nga bất ngờ tập trận quy mô lớn

Hãng Reuters ngày 28-3 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn của các đơn vị quân đội Nga tại Biển Đen. 36 tàu chiến thuộc 2 căn cứ hải quân tại Sevastopol (Ukraine) và Novorossiysk (Tây Nam nước Nga) cùng các máy bay lên thẳng, máy bay tiêm kích và 7.000 sĩ quan, thủy thủ tham gia tập trận. Ngoài lực lượng trên còn có các đơn vị phản ứng nhanh thuộc binh chủng lính dù, lính thủy đánh bộ...

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận nhằm mục đích kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu và sự phối hợp hành động của các đơn vị quân đội Nga. Tuy nhiên, Mátxcơva không cho biết cuộc tập trận sẽ kéo dài bao lâu.

Theo hãng BBC, quyết định tập trận lớn của Nga đã gây bất ngờ nhưng theo thỏa thuận quốc tế, Nga không phải thông báo trước cho các đối tác về những cuộc tập trận có quy mô dưới 7.000 người tham gia.

Đỗ Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”