Nga bị buộc bồi thường 5,4 triệu EUR vì vụ tàu Arctic Sunrise

SGGP
Tòa án Trọng tài quốc tế đã buộc Nga phải trả cho Hà Lan gần 5,4 triệu EUR vì vụ bắt giữ tàu Arctic Sunrise của tổ chức Hòa bình Xanh năm 2013. 

Tàu Arctic Sunrise. Nguồn: Themoscowtimes.com

Tàu Arctic Sunrise. Nguồn: Themoscowtimes.com

Trong đó, 2,46 triệu EUR dùng để bồi thường thiệt hại vật chất gây ra đối với 30 người có mặt trên tàu; 1,695 triệu EUR bồi thường thiệt hại cho tàu Arctic Sunrise; 600.000 EUR bồi thường thiệt hại phi vật chất…
Thủ tục tố tụng trọng tài kéo dài từ mùa thu năm 2013, sau khi Nga bắt giữ tàu Arctic Sunrise do các nhà hoạt động của tổ chức Hòa bình Xanh tiến hành biểu tình gần giàn khoan dầu ngoài khơi Prirazlomnaya của Nga ở Bắc Cực; 30 người có mặt trên tàu cũng bị bắt và giam giữ 2 tháng.
Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ân xá cho những người bị bắt giữ và họ được nộp tiền bảo lãnh để được trả tự do.
 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng an ninh Iraq kiểm soát chặt chẽ phía Bắc Baghdad. Ảnh: Jerusalem Post

SNG và kế hoạch di cư mới của IS

Sau cái chết của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi và sau hàng loạt đối tượng đầu sỏ bị đánh bật khỏi Trung Đông, nhất là ở Syria và Iraq, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng buộc phải chuyển sang Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Tuy nhiên, đây được dự báo cũng chỉ là một chốt chặn trước mưu đồ mở rộng mạng lưới khắp toàn cầu của tổ chức này.

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.