Ngầm hóa cáp điện và viễn thông đường Lý Tự Trọng

(SGGP).- Sau 6 tháng thi công, ngày 19-10, công trình “Ngầm hóa cáp điện và viễn thông trên tuyến đường Lý Tự Trọng, quận 1” đã được Thành đoàn TPHCM khánh thành, đưa vào sử dụng. Công trình do Đoàn TNCS các đơn vị: Tổng Công ty Điện lực TP, Sở GTVT TP, Khối Bưu chính viễn thông TP, Khối Dân - Chính - Đảng TP và Quận đoàn 1 phối hợp thực hiện.

Ngoài ý nghĩa làm sạch và đẹp cho TP, công trình còn là hoạt động chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng.

Công trình đã “ngầm hóa” 21.450m cáp ngầm hạ thế, lắp đặt 742 bộ hộp đầu cáp ngầm các loại, 62 tủ phân phối hạ thế với tổng kinh phí gần 51,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các tổ chức thanh niên còn “ngầm hóa” 4.885 đường dây thuê bao cáp quang và cáp đồng, kéo mới 16.500m dây cáp quang với tổng giá trị phần thực hiện là 1,9 tỷ đồng.

Ngoài ra, để thêm vẻ mỹ quan, đảm bảo an toàn - tránh các sự cố đáng tiếc về điện, đường Lý Tự Trọng còn được lắp mới một số thiết bị điện trên hệ thống điện như: cầu ngắt chì tự rơi, thân trạm biến thế kiểu một cột thép...

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Chủ động ứng phó với phòng vệ thương mại

Các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) là một thực tế phổ biến trên thế giới, trong bối cảnh tự do hóa thương mại mà doanh nghiệp (DN) sớm hay muộn cũng sẽ phải đối diện. Đây là thông tin đưa ra tại hội thảo “Hiệp định Thương mại tự do và biện pháp phòng vệ thương mại: Cơ hội và thách thức đối với DN Việt Nam” tổ chức ngày 27-11 tại TPHCM.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh.