Ngư dân câu được cá ngừ nặng 307kg

(SGGP).- Chiều 20-5, tàu cá KH 90297-TS do ông Huỳnh Phi Minh (trú ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang) làm chủ, đã chở con cá ngừ nặng 307kg cập cảng Hòn Rớ (TP Nha Trang).

Anh Huỳnh Văn Ty, một trong 6 ngư dân trên tàu cá KH 90297-TS trực tiếp câu được con ngừ này cho biết, khoảng 2 giờ ngày 15-5, khi thả câu cá ngừ đại dương ở ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam được một lúc, thì thấy một con cá mắc câu rồi vùng vẫy rất mạnh. Anh em trên tàu phải mất 6 giờ hợp sức mới đưa con cá này lên tàu và nhanh chóng quay tàu về bờ. Theo nhiều ngư dân Khánh Hòa có mặt tại cảng Hòn Rớ, đây là lần đầu tiên ngư dân trong tỉnh câu được một con cá ngừ vây xanh quý hiếm có trọng lượng nặng đến thế.

Bà Nguyễn Thị Thu Thanh, đại diện Công ty Hải sản Bền Vững, đơn vị thu mua con cá này cho biết, các chuyên gia Nhật Bản đã kiểm tra và xác định đây là cá ngừ vây xanh. Nhưng sau khi đánh bắt được, ngư dân không biết cách bảo quản nên 2/3 con cá đã bị hư. Vì vậy, doanh nghiệp chỉ mua với giá 180.000 đồng/kg. Nếu thịt con cá này vẫn bảo đảm chất lượng thì bán được khoảng 660.000 đồng/kg, trong khi giá cá ngừ đại dương hiện chỉ ở mức 90.000 đồng/kg.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác