Người dân mang nộp 50 khẩu súng tự chế cho đồn biên phòng

(SGGP).- Chiều 13-7, Đồn biên phòng (ĐBP) Suối Cát, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, bà con nhân dân ở xã Nam Sa Thầy, huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) vừa tự nguyện mang 50 khẩu súng tự chế nộp cho ĐBP Suối Cát.

Theo Đại úy Võ Văn Bình, Đồn trưởng ĐBP Suối Cát, để thu được số vũ khí tự chế lớn như vậy, ĐBP Suối Cát đã phải phối hợp với lãnh đạo các nông trường Suối Cát, Bãi Lau và Suối Đá (thuộc Tổng Công ty Cao su Sa Thầy) và các già làng, trưởng thôn ở xã Nam Sa Thầy tổ chức họp, tuyên truyền cho bà con nhân dân biết về các quy định về quản lý và tác hại của vũ khí tự chế... Ngay sau các buổi tuyên truyền, chỉ trong vòng một tuần, bà con nhân dân đã tự giác mang vũ khí tự chế đến bàn giao cho ĐBP Suối Cát.

Đ.TRUNG

  • Bị điện giật, 4 công nhân nguy kịch

(SGGP).- Khoảng 8 giờ ngày 13-7, khi 4 công nhân đang cẩu một giàn sắt lên tầng 2 để xây dựng ngôi nhà số 219A Thái Thị Bôi (phường Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng), do ông Nguyễn Công Dậu (SN 1958, Gia Lai) làm chủ thì bị chập vào đường dây điện 220kV chạy ngang qua.

Hậu quả, cả 4 nạn nhân gồm: Trần Văn Ba (18 tuổi), Trần Văn Quang (19 tuổi), Nguyễn Đức Gia Huân (17 tuổi) và Lê Trọng Hiếu (16 tuổi), cùng trú Thanh Khê Tây (Đà Nẵng) bị giật điện, cháy sém và bỏng nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

NG.HÙNG

  • Bắt tên trộm tấn công công an, dân phòng

(SGGP).- Chiều 13-7, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quang Toàn (26 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ. Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 11-7, Toàn mang theo 1 bình xịt hơi cay và dụng cụ phá khóa để đi trộm tài sản. Lúc Toàn đang tìm cách phá khóa một căn nhà ở phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa) thì lực lượng công an và dân phòng đi tuần tra phát hiện.

Khi bị công an và dân phòng truy đuổi, Toàn liền xịt hơi cay vào mắt 5 người, làm những người này bị viêm kết mạc mắt, khó thở. Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận đã nhiều lần đột nhập vào nhà người dân để trộm tài sản.

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).